[Đăng ngày: 16/12/2015]

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Singapore Tan Chuan-Jin, đã đề cập với các Chủ tịch, các thành viên ban điều hành và các thư ký danh dự của Hiệp hội thể thao quốc gia Singapore những vấn đề cần thực sự lưu tâm đối với phong trào thể thao toàn cầu. Trong đó nhấn mạnh việc thể thao quốc tế thời gian gần đây đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các vấn đề xã hội như: tham nhũng, hối lộ và các bê bối có liên quan tới doping.

 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Singapore Tan Chuan-Jin (Ảnh:singaporeolympic)

Chi tiết về những cáo buộc cũng như việc làm sai trái thực sự gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn thế giới. Mà nguy hiểm hơn đó là việc này không chỉ dừng lại ở một môn thể thao mà là ở một số môn thậm chí một số nhân vật có tiếng tăm. Từ những bê bối này, chúng ta phải nhận thức một cách sâu sắc và dút khoát về vài trò, trách nhiệm, mục tiêu của chúng ta và với những công cụ sở hữu trong tay, chúng ta có thể định hướng đúng đắn cho chặng đường trước mắt.

Đối với các Hiệp hội thể thao quốc gia: Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, các Hiệp hội thể thao quốc gia đã gây dựng được niềm tin và sự ủng hộ từ phía các thành viên của mình để duy trì và phát triển những giá trị mà mình theo đuổi. Với những cá nhân được lựa chọn, với vai trò là đầu tàu lãnh đạo các Hiệp hội thể thao quốc gia cần thể hiện rõ năng lực, trách nhiệm trong công tác quản lý cũng như quyết định các vấn đề có liên quan tới thể thao.

Nền tảng và thành công đạt được chính là kết quả của sự nỗ lực của những người đi trước, những người đã bắt đầu từ vạch xuất phát khiêm tốn hơn rất nhiều những thứ chúng ta có hiện nay. Chúng ta đã đi một chặng đường dài, chính vì vậy việc tuân thủ luật pháp, điều lệ là nghĩa vụ và trách nhiệm và cũng là tương lai tươi sáng của các thế hệ con em chúng ta, để họ dõi theo và làm.

Đối với các VĐV: Các VĐV của chúng ta là cốt lõi của tất cả những gì chúng ta đang gây dựng. Những quyết định đưa ra, các chính sách được xây dựng đều nhằm vào các VĐV. Chúng ta phải giúp họ phát triển bằng tiềm năng mạnh mẽ của bản thân họ, nếu có thể, giúp họ nhận ra cả những tham vọng chính đáng về thể thao mà họ chưa nhận thức được từ bản thân. Điều này có nghĩa là chúng ta phải phối hợp cùng với các đối tác, các nhân viên, với cha mẹ, trường học, HLV... để có thể khai thác một cách tối đa tiềm lực.

Chúng ta phải phối hợp cùng nhau, vì sự hào hứng của các VĐV và vì sự phát triển của nền thể thao nước nhà, không để bị gián đoạn bởi những yêu cầu không liên quan hay những phiền nhiễu không cần thiết.

Giá trị: Những việc làm và hành động của chúng ta phản ánh những giá trị mà chúng ta theo đuổi. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm, không đánh đồng nghĩa vụ với lợi ích bản thân và cần phân biệt một cách rạch ròi hai phạm trù này.

Bộ máy lãnh đạo tốt: Thận trọng và khiêm nhường trong công tác quản lý, duy trì một kỷ luật tài chính tốt, đảm bảo hệ thống kiểm toán phù hợp, thực hiện quy trình lựa chọn công bằng, minh bạch và cởi mở trong quá trình làm việc với đối tác. Cảnh giác với bất cứ xung đột lợi ích nào dù là nhỏ nhất và giải quyết vấn đề đó một cách công khai. Luôn tỉnh táo, trách nhiệm và giữ vững thanh danh vì tổ chức mà mình đại diện

Hiến chương Olympic: Đây là nghĩa vụ hiến pháp của Ủy ban Olympic quốc gia Singapore nhằm đảm bảo sự chấp hành hiến chương Olympic của Singapore. Đó cũng là nghĩa vụ của các thành viên, các cơ quan trực thuộc nhằm thực hiện hiến chương Olympic và hiến pháp của Ủy ban Olympic quốc gia Singapore.

Từ tất cả những lưu ý trên, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Singapore Tan Chuan-Jin, kêu gọi các đồng nghiệp tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển của nền thể thao quốc gia và mang đến cơ hội cho các VĐV Singapore để được tỏa sáng theo đúng tinh thần Olympic mà không bị ảnh hưởng bới bất cứ một vấn đề tai tiếng nào.

Tương lai của thể thao Singapore nằm trong tay các bạn, vì vậy cần thể hiện vai trò tích cực trong việc tạo ra nhiều hơn các sự kiện và thành tích thông qua sự đoàn kết, nhất trí như anh em trong một gia đình. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Singapore Tan Chuan-Jin nhấn mạnh.

Nguồn: TCTDTT

CÁC TIN KHÁC

Số người truy cập: 596434
Đang online: 68

Độ ẩm:
Sức gió: