[Đăng ngày: 28/03/2017]

Sau gần 4 tháng phát động cuộc thi Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao đã nhận được khoảng 54.533 tranh của các trường, các đơn vị trong toàn tỉnh tham gia, tăng 2.156 tranh so với năm 2016.

Hình ảnh: SVHTT

Ngày 26/3/2017, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành chấm tranh Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi 2017. Thành phần ban Giám khảo tham gia chấm tranh gồm có:

1. Họa sĩ Nguyễn Hữu Bài, Chủ tịch Hội đồng giám khảo;

2. Họa sĩ Bùi Văn Quang, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ủy viên;

3. Họa sĩ Lê Văn Duy, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ủy viên;

4. Họa sĩ Trần Văn Hà, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ủy viên.

5. Họa sĩ Nguyễn Đình Khánh, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ủy viên;

Các tác phẩm dự thi với nhiều đề tài phong phú:  Phản ảnh vẻ đẹp, tình yêu quê hương, đất nước thông qua các đề tài: phong cảnh, sinh hoạt, du lịch…;Thể hiện tình cảm của các cháu thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu, thông qua các đề tài: chân dung, sinh hoạt, học tập; Đề tài về bảo vệ môi trường, thực hiện an toàn giao thông, trẻ em với việc thực hiện công ước quyền trẻ em.

Kết thúc đợt chấm tranh, Ban Giám khảo đã chọn ra 375 tác phẩm tranh xuất sắc của 3 nhóm tuổi: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổng hợp, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành Quyết định khen thưởng Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi năm 2017./.

Mỹ Lệ