[Đăng ngày: 14/03/2017]

Ngày 10/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2019, tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Sở; đồng chí Lê Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trần Gia Văn, Phó Bí thư Đảng ủy Sở; đồng chí Bùi Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Bí thư các chi bộ trực thuộc Sở cùng 80 Đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Đoàn Sở trong nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn do sự phân bố lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở rộng, kinh phí hoạt động thiếu thốn,…nhưng Đoàn thanh niên Sở đã thể hiện được vai trò xung kích, đi đầu và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt các phong trào Đoàn như công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống dân tộc, phong trào "xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc", phong trào đền ơn đáp nghĩa…. Nhiều hoạt động có đóng góp tích cực, được các cấp, ngành ghi nhận và đánh giá cao như: công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, gương mẫu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phong trào "Khỏe vì nước", nói không với các tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc…; Tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: “Vì đàn em nơi Hải Đảo”; “Tặng quà tết cho đồng bào nghèo”; “Xây dựng tủ sách cho phạm nhân”; …, hoạt động hiến máu nhân đạo cứu người.

Đại hội cũng đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế: Việc tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng trong tổ chức Đoàn chưa thường xuyên; hoạt động chưa phong phú cả về nội dung lẫn hình thức; cán bộ Đoàn thiếu kỹ năng, nghiệp vụ đoàn… Số lượng đoàn viên kết nạp đảng chưa đạt tỷ lệ 70% theo Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao vai trò, vị trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao trong Khối; quán triệt một số nội dung trọng tâm trong phong trào thanh niên trong những năm đến cũng như những nhiệm vụ của đoàn viên trong thời đại mới; đồng thời, đề nghị đoàn Sở thông qua các hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030.

Đồng chí Bùi Hoài Nam – UV.BTV Tỉnh đoàn,

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Lê Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ Ngành Văn hoá và Thể thao đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt là tham gia các cuộc thi mô hình cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 có từ 20 đến 25 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Tuổi trẻ Ngành phấn đấu rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, xung kích lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Văn Hoa  – Bí thư Đảng ủy,

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 15 đồng chí là những gương mặt tiêu biểu cho tuổi trẻ toàn ngành.

Ban Chấp hành Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao nhiệm kỳ 2017 – 2019.