[Đăng ngày: 27/04/2017]

Ngày 19/4/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo - Tập huấn công tác pháp chế và quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch khu vực phía Nam năm 2017 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hình ảnh: SVHTT

Tham dự Hội thảo có 400 cán bộ, công chức quản lý nghiệp vụ và cán bộ, công chức làm công tác pháp chế tại các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao; Phòng Văn hóa-Thông tin quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Tại Hội thảo, TS. Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu những nội dung văn bản mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch như Nghị định 61/2016/NĐ-CP, 72/2016/NĐ-CP, 106/2016/NĐ-CP, 15/2016/NĐ-CP, 28/2017/NĐ-CP … và một số thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các đại biểu cũng được nghe thiệu những nội dung cơ bản Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; hướng dẫn nghiệp vụ pháp chế về kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

Ngoài ra, các học viên còn nghe và góp ý dự thảo Đề án hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực văn hóa, gia đình và dự thảo Thông tư về an toàn vệ sinh lao động trong lĩnh văn hóa, thể thao.

Hội thảo - tập huấn diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 19 - 21/4/2017)./.

Việt Hà