[Đăng ngày: 01/02/2017]

Những năm gần đây, đại diện bóng chuyền phố biển là Sanna, Sanest Khánh Hòa đã không ít lần lên ngôi vương. Họ đang là những đội bóng mạnh của cả nước, đối trọng của các “ông lớn” trong hầu hết các giải đấu quốc gia.

“Đất lành” giữ nhân tài

 “Đất lành, chim đậu”, điều này hoàn toàn đúng với những gì ban lãnh đạo các đội bóng chuyền phố biển đã và đang cất công xây dựng. Sanna, Sanest Khánh Hòa được coi là vùng “đất lành”, nơi mà ban lãnh đạo đội bóng đều là những người đam mê thể thao, có tâm, nhiệt huyết với môn bóng chuyền. Bên cạnh tạo nên một sân chơi hấp dẫn, cách để Sanna, Sanest Khánh Hòa thu hút và níu giữ các nhân tài cũng có điều đặc biệt. Ban lãnh đạo luôn có mặt trên khán đài những khi đội bóng bước vào các trận đấu quan trọng để vui chung với niềm vui chiến thắng, hay chia sẻ, động viên mỗi khi đội bóng gặp thất bại. Cùng với đó là một lực lượng cổ động viên hùng hậu đi theo cổ vũ khi đội đi thi đấu ở xa. Đây là điều mà hiếm đội bóng nào có được và cũng là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu để các cầu thủ tài năng tìm bến đỗ ở Sanna và Sanest Khánh Hòa.

 


Ngô Văn Kiều, gương mặt nổi trội của đội bóng chuyền Sanest Khánh Hòa

Thời điểm hiện tại, đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đang sở hữu hàng tấn công được coi mạnh nhất của làng bóng chuyền chuyên nghiệp Việt Nam, với 5 gương mặt nổi trội, gồm: Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Hữu Hà và Đặng Long Kiếm. Trong đó, riêng Sanest Khánh Hòa đã sở hữu 2 tay đập được đánh giá là những chủ công hay nhất từ trước tới nay là “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều và “thùng thuốc pháo” Từ Thanh Thuận.

Với Ngô Văn Kiều, có thể nói những thành công, tên tuổi của anh được gắn liền với thương hiệu Sanest Khánh Hòa. Từ năm 2007, ngay khi mới “chân ướt, chân ráo” bước vào lĩnh vực thể thao, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã mạnh dạn đứng ra tiếp nhận các đội bóng chuyền trong nhà của tỉnh đang trong tình trạng chờ giải thể. Ngô Văn Kiều cùng các đồng đội lúc ấy là lứa vận động viên khởi nguồn đưa Sanest Khánh Hòa nhanh chóng thăng lên hạng chuyên nghiệp, chỉ một năm sau đó giành chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền Khánh Hòa. Gần 10 năm gắn bó với Sanest Khánh Hòa, từ thời kỳ đỉnh cao phong độ (những năm 2008 - 2010) cho đến bây giờ, dù đã trải qua những chấn thương hay sức nặng về tuổi tác thì với Ban lãnh đạo, các cầu thủ Sanest, anh vẫn là chỗ dựa tinh thần, linh hồn của bóng chuyền phố biển.

 


Các cầu thủ trẻ Sanna Khánh Hòa trong một trận đấu tại Nha Trang

Từ Thanh Thuận hiện được đánh giá là chủ công số 1 của bóng chuyền Việt Nam. Chàng trai có biệt danh “thùng thuốc pháo” đến đầu quân trong màu áo Sanest Khánh Hòa như một mối lương duyên định sẵn. Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Vĩnh Long, sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng chủ quản, Từ Thanh Thuận đã nhận được không ít lời mời gọi từ các đội bóng có tiềm lực khá mạnh. Nhưng thay vì lựa chọn đầu quân cho các đội bóng như: Maseco TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Quân đoàn 4 - Becamex…, đầu năm 2016, anh quyết định chọn Sanest Khánh Hòa làm bến đỗ. Từ đầu mùa bóng đến giờ, với sự góp sức của Từ Thanh Thuận, bóng chuyền nam trong nhà phố biển đã gặt hái không ít thành tích.

Với bóng chuyền bãi biển, thương hiệu đội bóng Sanna Khánh Hòa cùng với tên tuổi của “quái kiệt chân đất” Nguyễn Trọng Quốc được xướng lên trên bục vinh quang dường như là điều gì đó hiển nhiên và quen thuộc. So với các địa phương khác được coi là cái nôi của bóng chuyền bãi biển Việt Nam như: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Sanna Khánh Hòa và Nguyễn Trọng Quốc chỉ là bậc đàn em sinh sau đẻ muộn. Thế nhưng, trong 6 năm hình thành và phát triển (từ năm 2010 đến nay), bảng thành tích Sanna Khánh Hòa đạt được đều luôn có dấu ấn mang tên Nguyễn Trọng Quốc, với 17 lần lên ngôi vô địch.

Cúp về phố biển

Đối với bóng chuyền Khánh Hòa nói chung, các đội bóng Sanna, Sanest Khánh Hòa nói riêng, mùa bóng 2016 được ví như một mùa bội thu cúp vô địch, huy chương vàng ở các giải đấu quốc gia. Sanest Khánh Hòa chính là đội bóng mở hàng cho mùa thu hoạch năm nay bằng chiếc Cúp Hùng Vương quý giá đúng vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Bởi trong lịch sử bóng chuyền phố biển, kể từ khi đăng quang vô địch vào năm 2008, chiếc Cúp Hùng Vương vẫn luôn là niềm khát khao cháy bỏng của đội bóng phố biển. Tiếp đến, tại giải đấu cúp PV Đạm Cà Mau giành cho các đội bóng khu vực phía nam, đội bóng Sanest Khánh Hòa một lần nữa không làm người hâm mộ thất vọng khi xuất sắc giành ngôi vương. Đây cũng là chiếc cúp PV Đạm Cà Mau đầu tiên của đội bóng.

Ở cấp độ trẻ, đội bóng chuyền Sanna Khánh Hòa cũng đạt được thành tích không kém cạnh khi vô địch giải trẻ quốc gia, vô địch trẻ cấp câu lạc bộ toàn quốc. Ở địa hạt sân cát, các cặp vận động viên đội bóng chuyền bãi biển Sanna Khánh Hòa đã hoàn thành sứ mệnh khi lần lượt mang về những chiếc huy chương vàng quốc gia cho thể thao tỉnh. Cụ thể, ở nội dung nam, cặp vận động viên nam Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vinh giữ vững danh hiệu là những vận động viên xuất sắc nhất khi giành cả 3 chiếc huy chương vàng ở cả 3 tour đấu quốc gia.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trong bộ sưu tập của bóng chuyền phố biển, các đội bóng Sanna, Sanest Khánh Hòa có trong tay không thiếu một chiếc cúp nào. Riêng đối với mùa bóng 2016, với bảng thành tích ấn tượng của các đội bóng chuyền Sanna, Sanest Khánh Hòa, giới chuyên môn và người hâm mộ kháo vui rằng, đây là năm bóng chuyền phố biển thâu tóm danh hiệu vô địch.

CÁC TIN KHÁC

Số người truy cập: 596408
Đang online: 45

Độ ẩm:
Sức gió: